4 Yếu tố giúp video lên xu hướng, clip triệu view trên TikTok

Đăng ngày 12/09/2022 lúc: 12:323217 lượt xem
4 yếu tố giúp video tiktok lên xu hướng

Làm thế nào để video lên xu hướng, có hàng triệu lượt view thậm chí hàng chục triệu view? Clip triệu view có thực sự khó như mọi người vẫn nghĩ? Trong bài viết này hãy cùng xem 4 yếu tố giúp video của bạn lên xu hướng trên nền tảng TikTok Việt Nam.

Chơi TikTok từ những ngày làm clip lẹt đẹt chỉ có vài chục view. Ngày đó mình nghĩ lên xu hướng TikTok nhiều khi nó chỉ là chuyện HÊN – XUI.

Nhưng cho tới bây giờ, khi đã làm thành công nhiều Clip triệu view, thậm chí là hàng chục triệu view. Thì mình thực sự thấy rằng: Để 1 clip đươc lên xu hướng nó sẽ là cả 1 công trình nghiên cứu.

Là 1 người không thích sự lòng vòng, thích đi thẳng vấn đề. Vì thế dưới đây mình sẽ chia sẻ cho mọi người các yếu tố để có 1 clip lên xu hướng trên nền tảng TikTok. Để 1 Clip được đề xuất lên xu hướng nó bao gồm các yếu tố cơ bản như sau:

4 Yếu tố then chốt để Video lên xu hướng TikTok

1 – Câu chuyện – Vấn đề

Tiktok là 1 nền tảng video ngắn. Vì thế, trong vòng khoảng 60s đó bạn phải thể hiện được câu chuyện, vấn đề, sự kiện đáng chú ý trong video.
1 Clip triệu view thì bạn sẽ không thể dùng những vấn đề bình thường mà nó phải là vấn đề nóng, gây tranh cãi hoặc thứ mà khán giả sẽ khó nhìn thấy ở ngoài đời thực.

Ví dụ: Bạn làm Vlog về việc bạn đi cafe ở The CoffeHouse, bạn đi Vincom,.. sẽ chẳng ai quan tâm. Nhưng nếu là đi ăn ở 1 nhà hàng sang trọng, ăn trên trời hoặc trải nghiệm cực kỳ mới lạ, sang chảnh thì chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm hơn. 1 ví dụ điển hình là nội dung của “Thái Công” hoặc “Leo Đình Bảo”.

Hoăc nếu bạn muốn gài cắm sản phẩm trong đó thì phỉ tạo ra câu chuyện, bối cảnh cho chính sản phẩm đó được trở nên nổi bật và khác thường. Cũng là ăn phở nhưng ăn tại 1 nơi sang trọng, đắt tiền hoặc dùng bát đũa hàng chục triệu thì nó sẽ khác chứ đúng không?

2 – Cách thể hiện Video

Để quay dựng và thể hiện 1 kịch bản triệu view không nhất thiết là bạn phải có máy ảnh, có ekip thì mới có thể làm được. Mà ngay cả đơn giản với 1 chiếc điện thoại bình thường cũng có thể làm được.

Với những clip tranh cãi, đời sống, drama được quay 1 cách chân thực bằng camera điện thoại nó sẽ mang lại cho người xem cảm thấy nó “THẬT”. Mặc dù thực tế là dàn dựng.

Có thể bạn đã từng thấy drama chàng trai tỏ tình bằng hoa tiền ở phố đi bộ hồ gươm. Đó chính là 1 drama mà tôi làm cho nó trở nên thật tới nỗi tất cả các kênh truyền thông, báo chí, cộng đồng đều đăng tài và bàn tán về nó. Dàn dựng nhưng để người xem nghĩ rằng nó là “Thật”.

3 – Chú trọng tới 3s đầu tiên

Người xem TikTok họ có xu hướng là xem nhanh và chỉ cần lướt xuống dưới là sẽ có thể gặp được 1 video hay hơn, thú vị hơn. Vì thế, nếu trong 3s đầu mà bạn không thuyết phục dược họ xem tiếp video của bạn thì khả năng lên xu hướng là rất khó.

Vì thế, trong 3s đầu bạn phải đưa những nội dung nóng hổi, gây chú ý lên đầu tiên. Sau khi mà họ ở lại rồi thì bạn sẽ có thể dần dần kể cho họ câu chuyện mà bạn muốn truyền tải.

Nó cũng giống như việc bạn đang xem 1 clip tình cảm. Tới đoạn cao trào cuốn hút thì cho dù là họ gài quảng cáo vào đó bạn vẫn sẽ cố gắng xem hết quảng cảo để được xem tiếp phần kết nó sẽ ra sao. Bạn cần phải kích thích được sự TÒ MÒ và HIẾU KỲ của người xem.

4 – Tương tác

Tương tác là trong những yếu tố then chốt quyết định tới video của bạn có lên xu hướng hay không. Nó chính là lượt tim, bình luận, chia sẻ, yêu thích.

Để làm ra 1 nội dung triệu view thì bạn phải kết hợp giữa nội dung và caption khiến khán giả phải bình luận. Hãy nghĩ ra cách nói, cách thể hiện để người xem họ sẽ nghĩ ngay ra điều gì đó để bình luận hoặc họ phải chia sẻ clip đó cho bạn bè cùng xem.

Ví dụ bạn để cap là: “Trong các loại không gian tôi thích nhất là không gian dối” thì người ta đọc xong cái cap kiểu này người ta sẽ chả biết phải bình luận cái gì. Hoặc họ phải nghĩ rất lâu mới nghĩ ra được cái gì đó để bình luận.

Còn nếu bạn thay nó bằng câu hỏi: “Nếu là bạn trong trường hợp này bạn sẽ làm thế nào?” “bạn xem clip này lúc mấy giờ?” “Chưa có N.y cmt tự động VIẾT HOA”. Nó sẽ giúp họ dễ dàng nghĩ ra nội dung để bình luận, tương tác.

Từ đó tạo ra nhiều bình luận và kích thích sự sáng tạo của khán giả trong phần bình luận video của bạn. Bởi người ta xem video của bạn không chỉ vì video hay mà họ còn dành rất nhiều thời gian cho việc đọc các bình luận trọng video đó.

Tổng kết:

Thấu hiểu tâm lý và hành vi người dùng. Áp dụng đúng 4 bước trên bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra kịch bản viral nhiều triệu view trên TikTok.
Khi làm Video hãy trả lời 2 câu hỏi sau:

1 – Tại sao mọi người phải ở lại xem video của bạn?

2 – Khi xem nội dung đó người ta sẽ tương tác, hành động như thế nào? (Cmt, tim, chia sẻ, yêu thích, tải về đăng story,…)

Trên đây chỉ là 1 phần chia sẻ nhỏ về các yếu tố tạo ra Clip triệu View. Đương nhiên là nó vẫn còn 1 vài yếu tố nữa. Nhưng viết dài quá sợ mọi người lười đọc nên mình sẽ tiếp tục viết các yếu tố khác ở bài chia sẻ tiếp theo.

4.9/5 - (67 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh Online, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0906.092.098 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *