Những từ ngữ, nội dung, hình ảnh bị cấm dùng trên TikTok [BẢN FULL]

Đăng ngày 11/07/2022 lúc: 20:3712452 lượt xem
những từ ngữ, hình ảnh, nội dung bị cấm dùng trên tiktok

Là người chơi TikTok và muốn làm video lên xu hướng thì bạn nhất định phải biết những từ ngữ bị cấm dùng trên TikTok. Bởi nếu không biết thì kênh của bạn có thể vô tình bị bóp tương tác và video sẽ không thể lên xu hướng.

Đây là bí mật mà không phải ai cũng sẵn sàng nói và chia sẻ cho bạn. Danh sách những từ và cụm từ dưới đây là những từ bị cấm sử dụng trong nội dung hoặc caption thậm chí và ngay cả trong phần bình luận.

1 – Cấm nội dung chứa từ “TikTok” và các nền tảng khác

Bạn không nên sử dụng từ TikTok hoặc nhắc tới các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Shopee, Lazada, Instagram, Amazon, Zalo,.. TikTok không thích người dùng sử dụng nội dung để kéo hoặc quảng cáo mạng xã hội khác trên nền tảng của họ.

Vì thế, nếu cố tình nhắc tới hoặc muốn chuyển hướng người dùng sang nền tảng khác thì nội dung của bạn sẽ rất khó để có thể lên được xu hướng.

2 – Cấm để số điện thoại hoặc lộ thông tin cá nhân

Nhằm đảm bảo sự an toàn của người dùng thì các nội dung như số điện thoại, chứng minh thư, địa chỉ là không được phép sử dụng. Bạn không nên show các thông tin này trong nội dung của mình.

3 – Cấm nhắc tới tên hoặc logo của các thương hiệu lớn

Các thương hiệu lớn như Adidas, Nike, Chanel,.. là những từ ngữ cấm trên TikTok. Để được dùng những từ ngữ hoặc logo thương hiệu này thì bạn phải có sự cho phép bằng văn bản của chủ sở hữu thương hiệu.

4 – Cấm từ ngữ mang tính tuyệt đối khi chưa được kiểm nghiệm

Những từ ngữ mang tính chất khoa chương, không rõ thật giả hoặc chưa được chứng thực kiểm nghiệm sẽ bị cấm trên TikTok.

Ví dụ: Huy chương vàng, thương hiệu nổi tiếng/hàng đầu, công nghệ đỉnh cao, quán quân, vĩnh cửu, có một không hai, chưa từng có trong lịch sử, vạn năng, 100%, chất lượng quốc tế, cao cấp, giá trị tuyệt đối, thương hiệu lớn, thu nhập siêu cao, lần đầu tiên ra mắt thị trường, xa xỉ, thương hiệu được thế giới/toàn quốc yêu thích/ tin dùng, cấp thế giới, miễn phí, tư vấn miễn phí.

Nhưng từ ngữ khẳng định tính hiệu quả của sản phẩm cũng sẽ bị cấm: Chữa, dứt điểm, khỏi hoàn toàn, không hiệu quả không lấy tiền.

5 – Cấm từ ngữ mô tả các hiện tượng tiêu cực gây khó chịu cho người xem

Những nội dung mang những suy nghĩ tiêu cực như: bạo lực, lừa gạt, xúi giục, rùng rợn, yếu tố khiêu dâm, tiêu tam, phân biệt giàu nghèo, năng lượng tiêu cực, quan niệm không tốt, bất ngờ giàu sau một đêm, quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục.

6 – Cấm từ ngữ mang tính chất lừa gạt người tiêu dùng

Những từ ngữ có nguy cơ gây hại cho người dùng hoặc người dùng có thể bị lừa đảo.

Ví dụ: Chúc mừng quý khách đã nhận được quà, miễn phí cho tất cả mọi người, Click vào link sẽ có quà, ấn vào link để nhận thưởng, nhanh tay vào đặt mua, bỏ lỡ sẽ không mua được giá rẻ như vậy nữa, bỏ lỡ sẽ không còn cơ hội nữa.

7 – Cấm từ ngữ phân biệt chủng tộc và giới tính

Những từ ngữ gây kích động và phân biệt chủng tộc, gây xung đột và tranh cãi sẽ bị cấm.

Ví dụ: Tạp chủng, lũ da trắng, người phụ nữ nhỏ nhen, trọng nam khinh nữ, hàn xẻng, tàu khựa, đồ da đen, man di mọi rợ,..

8 – Cấm các từ ngữ bị cấm với ngành thẩm mỹ & y dược

Các từ ngữ thường sử dụng trong ngành thẩm mỹ và y dược sẽ bị cấm sử dụng trên TikTok.

Ví dụ: Chữa, Trị, Chữa trị, Chữa bệnh, hết bệnh, khỏi bệnh, dứt bệnh, sạch tận gốc, trị tận gốc, dứt điểm, hết sạch, hoàn toàn hết bệnh, vĩnh biệt bệnh, 100%, chắc chắn, hết mụn/nám, hết hẳn mụn/nám, đánh bay, thuốc, giảm béo/giảm cân.

Khi quét máy sẽ quét cả video, text và toàn bộ landing page nên bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn các từ ngữ này trong nội dung truyền thông của mình.

Ngoài ra không nên đưa hình ảnh so sánh trước và sau, lộ hình ảnh bộ phận nhạy cảm, các phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn hoặc không xâm lấn.

Trên đây là những từ ngữ, hình ảnh, nội dung bị cấm trên TikTok. Bạn nên lưu lại và ghi nhớ chúng để không bị vi phạm chính sách hoặc bị Tiktok xóa video.

Nhưng tài khoản vi phạm tùy vào lỗi nặng nhẹ và tùy mỗi đợt quét của TikTok sẽ bị đánh gậy. Nếu có 3 gậy vi phạm thì bạn sẽ bị cấm tài khoản vĩnh viễn. Các lỗi này đều có thể xử lý được. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới luật cấm của TikTok đễ tránh những trường hợp mất nick, bị cấm hoặc xóa nick vĩnh viễn.

4.9/5 - (69 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh Online, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0906.092.098 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *