Muốn kinh doanh Online nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Đăng ngày 10/10/2021 lúc: 18:043199 lượt xem
Kinh doanh online bắt đầu từ đâu

Nhiều người khi mới biết tới kinh doanh online thì rất thích thú. Bị hấp dẫn bởi những tấm gương có thu nhập khủng từ kinh doanh online. Nhưng đến khi bắt tay vào làm thì lại không biết bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào?

Họ chỉ có trong tay 1 ý tưởng kinh doanh, 1 sản phẩm và sự nhiệt huyết. Nhưng chỉ như vậy thôi thì chưa đủ. Để kinh doanh Online trở nên dễ dàng hơn thì bạn sẽ cần tới những thứ sau đây.

1 – Sản phẩm đúng

Trong kinh doanh Online thì lựa chọn sản phẩm đúng là 1 yếu tốt cực kỳ quan trọng. Không chỉ quyết định tới thành bại của bạn mà nó còn quyết định tới việc bạn có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình hay không.

Kinh doanh online không giống với kinh doanh offline nên sẽ có nhưng thuận lợi và khó khăn riêng. Bạn cần phải hiểu rõ về 10 tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online. Tránh những sai lầm không đáng có và giúp bạn dễ dàng kiếm được nhiều tiền hơn.

2 – Thị trường (Khách hàng tiềm năng)

Trong bất kỳ sản phẩm hay lĩnh vực nào bạn đều có thể lựa chọn cho mình thị trường riêng. Đối với tôi thì thị trường chỉ có 2 đối tượng khách hàng đó là khách hàng cao cấp và khách hàng bình dân.

Trong 2 đối tượng khách hàng này thì tôi vẫn thích phục vụ khách hàng cao cấp hơn. Bởi họ luôn sẵn sàng chi tiền cho những dịch vụ tốt nếu bạn hiểu và đáp ứng được những yêu cầu của họ.

Khi bắt đầu bán hàng thì bạn cần phải tạo ra thị trường, tạo ra chỗ đứng riêng cho mình. Thị trường ban đầu của bạn có thể là những người bạn bè trên mạng xã hội. Hàng ngày bạn cần phải mở rộng tệp khách hàng của mình. Làm cho nhiều người biết tới sản phẩm và dịch của mình hơn.

tìm ra khách hàng tiềm năng

Nhưng trong rất nhiều người ở ngoài kia thì ai sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn? Để tìm ra đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mơ ước thì bạn cần phải làm 1 bước. Đó chính là phác hoa chân dung khách hàng mục tiêu.

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có 1 hướng đi đúng. Tạo ra những sản phẩm, nội dung phù hợp để thu hút đối tượng khách hàng này. Và đương nhiên tỉ lệ chốt đơn của bạn cũng sẽ tăng lên khi bạn nhắm đúng tệp khách.

3 – Người hướng dẫn

Bất kể 1 công việc nào bạn làm đều có những người đi trước, những người giỏi hơn bạn. Vì thế, đừng bao giờ tự mò mẫm mà cách khôn ngoan nhất là tìm cho mình 1 người thầy. 1 người sẵn sàng giúp đỡ, chỉ bảo, dẫn dắt bạn tiến tới thành công nhanh hơn.

Khi kinh doanh online đặc biệt là kinh doanh hệ thống theo mô hình đại lý. Bạn sẽ được hỗ tợ đào tạo bán hàng miễn phí từ phía công ty và cấp trên trực tiếp của bạn. Còn nếu bạn tự kinh doanh thì sẽ phải tham gia các khóa học của các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh online.

Kiến thức của bạn đến đâu thì tiền tới đó. Hãy học tập, rèn luyện để trở thành người xuất sắc nhất. Bất kể làm gì cũng vậy, cần phải có 1 tinh thần năng lượng đỉnh cao để trở thành người giỏi nhất.

Chăm chi học tập và áp dụng đúng những kiến thức được chỉ dạy. Chắc chắn chỉ sau 3-6 tháng kinh doanh online bạn sẽ có những kết quả bất ngờ.

4 – Vốn

Để bắt đầu với kinh doanh Online thì bạn có thể lựa chọn bán theo hình thức cộng tác viên hoặc nhập sỉ. Nhưng Linh khuyên bạn là mình nên nhập hàng để kinh doanh chứ đừng làm cộng tác viên.

Bởi cộng tác viên thì thường không được đào tạo 1 cách bài bản. Bạn cứ đăng bài lên, có ai hỏi thì bạn chốt đơn và nhận tiền hoa hồng trên mỗi giao dịch thành công. Bạn bán được hàng thì vui mà không bán được cũng chẳng sao cả. Năng lượng và mục tiêu bán hàng của bạn ở mức rất thấp.

Chính vì thế, không có ai làm cộng tác viên mà giàu lên được. Hầu hết họ làm 1 thời gian rồi lại bỏ cuộc.

Còn khi bạn đã bỏ vốn ra để nhập hàng thì nó chính là sự cam kết. Bạn đã tự tạo áp lực cho bản thân là phải làm và quyết tâm cao độ. Hàng ngày khi nhìn thấy đống hàng ở nhà bạn sẽ luôn cảm thấy có 1 nguồn động lực thôi thúc mình phải làm.

Khi bạn bỏ tiền túi của mình ra làm bạn sẽ có trách nhiệm với nó hơn. Không bán được hàng bạn thậm chí còn mất ăn, mất ngủ, trong đầu luôn luôn nghĩ tới làm thế nào để bán được hàng. Và khi bạn tập chung vào điều gì đó trong cuộc sống này thì điều đó sẽ nở rộ.

Vốn ban đầu đối với kinh doanh online không nhiều, từ 500k – 1 Triệu là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh được rồi. Có rất nhiều người kinh doanh online đã mua nhà, mua xe cũng chỉ bắt đầu với số vốn nhỏ này mà thôi.

5 – Kênh bán hàng

Hầu hết chúng ta đều kinh doanh với nguồn lực là 1 người, thời gian và các nguồn lực khác của chúng ta là có hạn. Vì thế, khi bạn mới khởi nghiệp thì nên tập chung nguồn lực cho 1 kênh bán hàng duy nhất hoặc tối đa là 2 kênh mà thôi.

Với thời điểm hiện tại thì ưu tiên số 1 cho việc bán hàng là Tiktok. Tiktok hiện nay đang là xu hướng và là kênh bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế về việc bán hàng trên kênh này nhưng bạn có thể tìm kiếm khách hàng trên Tiktok và điều hướng sang Facebook để chốt đơn.

Chỉ cần tạo 1 kênh bán hàng, tạo ra các video ngắn thu hút là bạn đã có thể dễ dàng tiếp cận tới hàng triệu khách hàng 1 cách hoàn toàn miễn phí rồi. Facebook hay Tiktok đều có những luật chơi riêng. Hãy học về thuật toán, cách xây dựng kênh bán hàng trên các mạng xã hội này để có hiệu quả tốt nhất.

6 – Sự kiên trì

Để thành công với kinh doanh online nói riêng và tất cả các công việc khác nói chung thì bạn đều cần phải có sự kiên trì. Bạn phải chấp nhận 1 thực tế rằng, thời gian đầu kinh doanh có thể bạn sẽ không bán được đơn hàng nào.

Nhưng cùng với sự phát triển về kỹ năng, sự hiểu biết, phát triển tệp khách hàng,.. bạn sẽ dần trưởng thành, có nhiều kinh nghiệm, bán được nhiều hàng hơn.

Kiên trì 1 tháng được gọi là nông nổi

Kiên trì 3 tháng mới là bắt đầu

Kiên trì 3 năm mới được gọi là sự nghiệp

kinh doanh online cần sự kiên trì

Nếu với những ngành nghề khác bạn chỉ cần học 1 năm – 5 năm thì kinh doanh online là học cả đời. Mới làm được 1-2 tuần mà muốn có kết quả ngay, kiếm tiền được ngay, nóng vội thì sẽ rất khó thành công.

Kết quả & Thành công thì ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì đi đến cuối cùng. Trên con đường thành công không hề chật chội bởi vì những người kiên trì rất ít.

Đó cũng chính là lý do vì sao những người thành công, giàu có lại luôn chiếm số ít. Họ chỉ chiếm 20% nhưng lại nắm giữ 80% tài sản của thế giới.

7 – Tinh thần học hỏi không ngừng

Là 1 người kinh doanh bạn phải có tinh thần tự học hỏi rất cao. Sẽ không có ai hàng ngày thúc giục bạn, chỉ dạy cho bạn, bắt bạn phải làm cài này phải học cái kia. Mọi thứ từ chiến lược, kế hoạch cho tới việc thực thi đều là do bạn tự chủ động.

Bạn có rất nhiều cách để học hỏi và nâng cao kiến thức của bản thân. Bạn có thể theo học các chuyên gia, những người thành công, học trên internet hoặc chính từ những người bạn của mình.

Xã hội, xu hướng và hành vi tiêu dùng của khách hàng sẽ luôn thay đổi. Bạn cần liên tục học hỏi, cập nhật những kiến thức mới nhất để thay đổi cho phù hợp.

Giống như trước đây Facebook là 1 kênh bán hàng rất tốt nhưng tới thời điểm hiện tại thì không còn như vậy nữa. Mọi người bắt đầu dành nhiều thời gian cho Tiktok, xem video ngắn, thích những nội dung giải trí, hữu ích.

Khách hàng ở đâu thì chúng ta ở đó. Là 1 người kinh doanh chúng ta sẽ không phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào. Chỉ cần nơi đó có cộng đồng, có khách hàng tiềm năng, thì chúng ta sẽ ở đó.

Muốn kinh doanh Online thành công hãy bắt đầu từ những tư duy đúng. Học không bao giờ là thừa, đôi khi nó còn thực tế hơn cả thực tế. Học hỏi từ những người thành công sẽ giúp bạn đi đúng hướng và nhanh chóng đạt được những mục tiêu mong muốn.

5/5 - (11 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh Online, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0906.092.098 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *