Kinh doanh gì? Buôn bán gì? Nhanh giàu mùa dịch 2021

Đăng ngày 11/07/2022 lúc: 20:262756 lượt xem
kinh doanh gì? Bán cái gì 2021

Kinh doanh gì? Buôn bán gì bây giờ? Kinh doanh gì nhanh giàu ít vốn 2021? Là những câu hỏi mà Linh thường xuyên nghe được. Năm 2021 sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID gây thiệt hại nặng nề tới nền kinh tế Việt Nam. Vậy thì kinh doanh gì trong thời điểm này là tốt nhất?

Trong thời gian dãn cách xã hội kéo dài tới 3-4 tháng thì rất nhiều doanh nghiệp đã chết lâm sàng. Nhiều ngành nghề như café, quán ăn, spa, tiệm tóc,.. phải đóng cửa nhiều ngày. Doanh thu không có, trong khi tiền mặt bằng và nhiều chi phí phát sinh khác vẫn phải chi hàng tháng.

Doanh nghiệp đóng cửa, nhiều người mất việc làm nên cũng lao đao vì bài toán cơm – áo – gạo – tiền. Điều cần nhất bây giờ đó chính là 1 hướng đi mới cho tương lai. Nhiều người lựa chọn việc mặc kệ đợi hết dịch rồi tính. Nhiều người lại lựa chọn việc đi tìm hướng đi mới, tìm 1 ngành nghề kinh doanh mới có thể sống ngay cả khi dịch bệnh.

KINH DOANH GÌ BÂY GIỜ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới thì con người chúng ta trong những năm tới đây sẽ phải sống chung với COVID. Sự thật là ngay cả khi trở lại bình thường thì bạn có nhận thấy những thói quen của con người đã thay đổi.

1 loạt các thói quen và hành vi của con người đã thay đổi vì COVID. Nếu trước đây khi gặp bạn bè, đối tác chúng ta thường xuyên bắt tay thì nay ngay cả giơ tay ra cũng bắt đầu thấy ngại. Chúng ta bắt đầu làm quen dần với việc học Online. Mặc dù việc học online không hề mới nhưng cả 1 thế hệ trẻ đã hình thành thói quen học online.

Kinh doanh gì? Bán cái gì 2021

Nếu trước đây chúng ta thường xuyên ăn nhậu ngoài quán, vỉa hè,.. thì nay là ăn uống tại nhà. Chúng ta cũng bắt đầu sợ những nơi đông người, đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi. Chúng ta bắt đầu ý thức việc vệ sinh cá nhân, quan tâm hơn tới gia đình. Thói quen đọc sách, tập thể dục, tự giải trí ở nhà cũng dần trở nên phổ biến.

Tại sao tôi lại nói nhiều tới điều này? Bởi nếu bạn là 1 người kinh doanh, 1 doanh nhân thì bạn phải hiểu khách hàng của mình. Vấn đề không phải là “kinh doanh gì?” mà là “thị trường cần gì?”.

Học kinh doanh, học bán hàng là phải học từ TƯ DUY chứ không phải 1 vài mánh khóe bán hàng. Trong bài viết này tôi sẽ đào sâu giúp bạn tìm ra câu trả lời cho việc “BÁN CÁI GÌ?”.

BÁN CÁI GÌ BÂY GIỜ?

Để trả lời cho câu hỏi “Bán cái gì?” thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về thị trường. Khi hành vi con người thay đổi thì xu hướng mới sẽ là “KINH DOANH ONLINE”. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì nhưng mặt hàng đó phải bán được Online.

Kinh doanh online không phải là 1 cụm từ mới mà nó đã xuất hiện cách đây cả chục năm. Nhưng nhiều doanh nghiệp, nhiều người kinh doanh vẫn chưa biết sử dụng đòn bẩy của kinh doanh online.

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp thì kinh doanh online còn là 1 cái gì đó rất xa lạ. Thậm chí họ cũng chưa từng nghĩ tới việc kinh doanh sản phẩm của mình trên môi trường internet.

Kinh doanh Online 2021

Nhưng đại dịch ập đến, chúng ta chỉ có thể lựa chọn thay đổi hoặc là chết. Chuyển đổi số đang là hướng đi mới của nền kinh tế toàn cầu. Bạn đã biết gì về chuyển đổi số hay kinh doanh online chưa? Nếu chưa, thì bạn có thể xem thêm các bài viết của Linh trên website Linhsodo.com để hiểu và học kinh doanh online nhé !

Có 3 thị trường tiềm năng mà bạn nên hướng tới nếu muốn kiếm được nhiều tiền. Đó chính là: Kiếm tiền, Sức khỏe và Mối quan hệ. Con người chúng ta luôn quan tâm và sẵn sàng chi trả để giải quyết 3 vấn đề này. Nó thỏa mãn 3 yếu tố trong kinh doanh đó là: Nhu cầu lớn – Khách hàng sẵn sàng chi trả – Chưa bao giờ hết HOT.

BÁN SẢN PHẨM GIÚP MỌI NGƯỜI KIẾM TIỀN

Bạn có thể chưa hình dung ra ngay được là sản phẩm nào sẽ giúp mọi người kiếm tiền đúng không? Nếu chưa từng kiếm tiền trong lĩnh vực này thì hẳn là bạn sẽ khó mà hình dung ra được.

Nhưng để Linh ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé ! Nếu bạn giỏi 1 thứ gì đó, 1 kỹ năng hay phương pháp nào đó giúp người khác kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn hoàn toàn có thể bán nó cho những người cần.

Ví dụ: Bạn giỏi về quảng cáo Facebook, Tiktok. Bạn biết cách kiếm tiền trên youtube. Bạn giỏi bán hàng, chốt sale. Bạn giỏi về tư vấn chiến lược kinh doanh, nguồn hàng,.. Nếu bạn giỏi 1 kỹ năng nào đó bạn hoàn toàn có thể bán chúng.

Bằng cách dạy cho ai đó cách kiếm tiền hoặc phát triển công việc kinh doanh. Giúp họ xử lý các vấn đề khiến họ bế tắc trong việc kiếm tiền. Bạn đã có thể tạo cho mình 1 sản phẩm kinh doanh cực kỳ chất.

Trên đời này không có gì là miễn phí cả. Nếu bạn chỉ cho họ cách để kiếm được nhiều tiền hơn. Thì bạn cũng nên được nhận 1 khoản thù lao xứng đáng chứ.

Kiếm tiền Online 2021

Và ngay cả khi bạn không giỏi bất cứ lĩnh vực nào thì bạn vẫn có thể kinh doanh sản phẩm của người khác. Những khóa học được đóng gói sẵn này gọi là sản phẩm số hay còn gọi là sản phẩm thông tin. Bạn có thể xem thêm tại bài viết Sản phẩm số là gì? Cách tạo sản phẩm số mà tôi đã chia sẻ.

Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có rất nhiều người thất nghiệp, nhiều người đang loay hoay, đau đầu về vấn đề tiền bạc. Thì lĩnh vực dạy người khác kiếm tiền này lại càng HOT hơn bao giờ hết.

Những từ khóa như: kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền online, kinh doanh online,.. đang là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đó chính là vấn đề của thị trường. Việc của bạn là giúp họ giải quyết vấn đề này và thu lại tiền. Đơn giản phải không nào !

Trong thời điểm các doanh nghiệp, cửa hàng, người kinh doanh đang dần chuyển hướng sang online. Những sản phẩm như thiết kế website, hosting, tư vấn chiến lược, marketing, đào tạo bán hàng trên mạng xã hội.. cũng là những sản phẩm có nhu cầu bùng nổ.

KINH DOANH SẢN PHẨM SỨC KHỎE

Nếu trước đây bạn không quan tâm tới sức khỏe thì dịch COVID chắc hẳn khiến bạn chú ý hơn tới sức khỏe của mình. Chúng ta không chỉ lo lắng cho sức khỏe của mình mà chúng ta còn lo cho cả những người thân trong gia đình.

Những sản phẩm hỗ trợ test covid tại nhà, máy tạo oxy, khẩu trang, thuốc tăng cường sức đề kháng, thuốc điều trị covid,.. đang là những thứ được nhiều người tìm kiếm. 1 thị trường thuốc, thực phẩm chức năng, máy móc, hỗ trợ điều trị covid rộng lớn mở ra.

Kinh doanh sản phẩm sức khỏe

Tuy nhiên, kinh doanh những sản phẩm này trong thời điểm hiện tại cũng khá nhạy cảm. Đặc biệt là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chưa chứng thực về hiệu quả cũng tràn lan. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi kinh doanh những sản phẩm này.

Trong thị trường sức khỏe chúng ta còn có nhiều ngách khác nhau như: tập thể dục, tập gym tại nhà, thiền, yoga, thực đơn ăn kiêng, giảm cân, tăng cân, chăm sóc da, chăm sóc tóc,.. cũng là vấn đề lớn.

Bạn có thể dạy các kỹ năng này hoặc bán các sản phẩm hỗ trợ cho những mục đích này Online. Đây cũng là 1 thị trường tiềm năng vô cùng lớn. Ngay cả khi không có dịch thì những vấn đề này cũng đã có 1 lượng lớn người quan tâm.

Ngoài ra bạn có còn biết những sản phẩm nào giúp mọi người giải quyết vấn đề về sức khỏe hay không? Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản và dễ dàng nhất với bạn !

BÁN SẢN PHẨM GIÚP XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Sản phẩm giúp xây dựng mối quan hệ đó chính là những sản phẩm giúp con người giao tiếp với con người. Có thể ví dụ như: Cách dạy con, quan hệ vợ chồng, nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật đàm phán,..

Có rất nhiều thứ mà con người chúng ta phải học, trong đó có cả việc xây dựng mối quan hệ. Vợ chồng không hòa thuận vì không hiểu nhau. Con cái không nghe lời vì bố mẹ không biết cách giao tiếp với con trẻ. Bạn không thể thăng tiến khi bạn giao tiếp kém, không hiểu ý đồng nghiệp, hiểu ý sếp.

Kinh doanh sản phẩm xây dựng mối quan hệ

Những vấn đề này đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của chúng ta. Theo 1 nghiên cứu cho thấy thì việc nghỉ dịch ở nhà khiến nhiều cặp vợ chồng trở nên chán ghét, cãi nhau,.. dẫn tới ly hôn. Nếu bạn biết cách giúp họ giải quyết vấn đề này thì đúng là tuyệt vời.

Không chỉ cứu cuộc hôn nhân của họ mà còn cứu được cả cuộc đời con cái họ. Gia đình sẽ không phải ly tán, con cái sẽ không bị phân chia hay đắn đo ở với bố hay với mẹ.

Bán hàng, kinh doanh là 1 công việc tuyệt vời đầy nhân văn và ý nghĩa. Nếu bạn tìm hiểu sâu về thị trường mối quan hệ thì bạn sẽ thấy nó quan trọng với cuộc đời mỗi chúng ta đến thế nào.

Và nếu bạn có thể lan tỏa những giá trị này. Bạn có thể giúp nhiều người có cuộc sống tốt hơn nhờ biết cách xây dựng mối quan hệ. Tôi tin chắc rằng họ không chỉ sẵn sàng trả tiền cho bạn mà họ còn biết ơn bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 1 số ngành hàng sẽ bùng nổ trong thời gian tới đây!

KINH DOANH GÌ NĂM 2021

1 – Sản phẩm hỗ trợ học tập & đào tạo online

Những sản phẩm hỗ trợ đào tạo online như: máy tính, camera, máy ảnh, laptop, điện thoại di động, mạng internet,.. sẽ là những sản phẩm bùng nổ doanh số trong thời gian tới đây.

Đi kèm với nó là dịch vụ bảo hành, sửa chữa, các nền tảng hỗ trợ hoc online cũng sẽ phát triển và đạt doanh thu khủng.

2 – Sản phẩm hỗ trợ kinh doanh online

Trong thời gian tới đây, khi nhu cầu phát triển kinh doanh online của nhiều cửa hàng, chủ doanh nghiệp sẽ khiến thị trường các sản phẩm hỗ trợ kinh doanh online bùng nổ.

Kinh doanh sản phẩm hỗ trợ kinh doanh Online

Các dịch vụ quảng cáo, thiết kế website, đào tạo bán hàng, tư vấn chiến lược phát triển trên các nền tảng mạng xã hội,.. sẽ là 1 thị trường vô cùng tiềm năng.

Các ông chủ doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển kinh doanh online sẽ sẵn sàng chi tiền cho những dịch vụ chất lượng. Việc của bạn là đưa ra giải pháp tối ưu và hỗ trợ tốt nhất cho họ.

3 – Giao hàng & Vận chuyển hàng hóa

Nhu cầu về vận chuyển hàng hóa bình thường đã là thị trường tiềm năng. Khi kinh doanh online phát triển kèm theo những ảnh hưởng bởi dịch Covid thì vấn đề về vận chuyển càng trở nên nhức nhối với nhiều người kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp vận chuyển nổi tiếng, lâu đời cũng đã bắt đầu thể hiện những mặt yếu kém và khiến khách hàng không hài lòng. Đó chính là cơ hội cho những nên tảng giao hàng mới.

Trong tương lai tới đây, vấn đề vận chuyển sẽ còn là vấn đề nhức nhối. Khi xã hội tránh tiếp xúc, đặc biệt là vùng bị cách ly thì giao hàng truyền thống sẽ trở nên bất lực.

Ở nước ngoài họ đã phát triển mô hình giao hàng bằng robot, máy bay không người lái,.. Đó là ý tưởng, nhưng cũng rất tốn kém chi phí và nhiều vấn đề liên quan tới cơ sở hạ tầng khi triển khai tại việt nam.

Bạn cũng có thể tạo ra những giải pháp tránh tiếp xúc giữa người giao hàng và khách hàng. Tôi tin rằng nó sẽ được nhiều người đón nhận và sử dụng dịch vụ mới này của bạn.

4 – Sản phẩm Tăng/Giảm cân

Nghỉ dịch ở nhà khiến việc ăn uống, ngủ nghỉ của nhiều người bị rối loạn. Đặc biệt là các phòng tập đóng cửa, việc tập luyện tại nhà kém hiệu quả sẽ khiến nhiều người bị tăng cân trầm trọng.

Vóc dáng cũng là 1 vấn đề được nhiều người quan tâm. Họ sẵn sàng chi tiền để mua các sản phẩm hỗ trợ giảm cân tại nhà. Đi kèm với nó là các bài tập tại nhà hay thực đơn, phương pháp ăn uống để có 1 thân hình chuẩn cũng là 1 sự lựa chọn tốt.

Các sản phẩm hỗ trợ tập luyện tại nhà như quần áo tập, thảm yoga, dây kháng lực, máy chạy bộ,.. cũng là những sản phẩm được nhiều người quan tâm.

5 – Sản phẩm giải trí tại nhà

Ở nhà nghỉ dịch thì nhu cầu giải trí cũng tăng cao do thời gian rảnh quá nhiều. Trong thời gian ở nhà mùa dịch thì bạn sẽ làm gì? Xem phim, nghe nhạc, chơi game hay chơi cùng con cái?

Kinh doanh sản phẩm giải trí tại nhà

Bạn có thể tự hình dung ra những nhu cầu thực tế và tìm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu đó. Xem phim thì chúng ta sẽ thích xem với màn hình to, máy chiếu, thiết bị âm thanh,.. để có trải nghiệm xem phim tốt hơn.

Bố mẹ cũng sợ con cái mình sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi các thiết bị điện tử. Nên đồ chơi thông minh hay những sản phẩm giải trí thực tế sẽ là những sản phẩm được bố mẹ sẵn sàng chi tiền.

Karaoke, loa kéo, mic livestream cũng là những sản phẩm giải trí cho người yêu ca hát.

TỔNG KẾT

Trên đây là những gợi ý để trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì 2021. Bạn cũng có thể tự tìm ra nhu cầu, vấn đề của thị trường để tìm ra sản phẩm phù hợp.

Có rất nhiều ý tưởng để bạn triển khai và thực hiên. Tuy nhiên, lời khuyên của Linh là hãy bắt đầu từ những thứ bạn biết và hiểu rõ nhất về nó. Đừng kinh doanh theo cảm hứng mà phải có nghiên cứu và kế hoạch rõ ràng.

Thị trường có rất nhiều vấn đề và luôn luôn tồn tại vấn đề. Công việc của những người kinh doanh là giúp mọi người giải quyết vấn đề đó. Nếu bạn có đam mê với 1 lĩnh vực nào đó mà chưa có kỹ năng thì có thể học.

Tốt nhất là hãy nên học từ những người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn. Bạn phải chuẩn bị cho mình 1 khoản tiền đầu tư học tập nghiêm túc.

Dành thời gian nghiên cứu, tập chung vào 1 lĩnh vực, làm tốt nhất, giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Bạn sẽ không cần phải hỏi câu “kinh doanh gì?” hay “bán cái gì?” nữa.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của Linh đã giúp bạn tìm ra được hướng đi mới cho mình. Hãy nhớ rằng cho dù nền kinh tế có đi xuống thì vẫn có người giàu lên từ khó khăn. Chúc bạn sẽ thành công, cống hiến, xây dựng nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển.

Và đừng quên chia sẻ những điều này với Linh và mọi người tại phần comment phía dưới nhé ! Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người muốn nghe ý tưởng táo bạo và câu chuyện thành công của bạn đấy !

5/5 - (12 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh Online, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0906.092.098 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *