Sản phẩm số (Sản phẩm thông tin) là gì? Cách tạo sản phẩm số?

Đăng ngày 09/09/2021 lúc: 10:1611007 lượt xem
sản phẩm số

Sản phẩm số là 1 cụm từ không hề mới với những người làm marketing. Cho tới năm 2021 thì sản phẩm số bắt đầu nở rộ và được nhiều người quan tâm hơn. Kinh doanh sản phẩm số hay sản phẩm thông tin có khá nhiều ưu điểm mà những sản phẩm thông thường không có được.

Ngoài ra, kinh doanh sản phẩm số sẽ giúp bạn xây dựng nguồn thu nhập thụ động cực tốt. Là 1 loại sản phẩm với sự đầu tư và chi phí sản xuất ít nhưng lợi nhuận thu về lại rất cao. Hãy cùng Linh tìm hiểu về sản phẩm số và cách tạo sản phẩm số trong bài viết này nhé !

SẢN PHẨM SỐ LÀ GÌ?

Sản phẩm số (digital product) hay còn gọi là sản phẩm thông tin được hiểu là những sản phẩm vô hình, không cầm nắm được. Có thể hiểu đơn giản là các tài liệu thông tin có chứa nội dung hữu ích cho người sử dụng. Nó có thể là 1 cuốn Ebook, bộ Video, cung cấp cho bạn 1 nguồn thông tin mà bạn cần.

Ví dụ dễ hình dung nhất đó chính là các khóa học của Unica. Họ bán các khóa học này thông qua website và tất cả các khóa học này đều là học online. Tức là ngồi tại nhà bạn cũng có thể học được các kỹ năng cần thiết thông qua việc xem các video, bài giảng online mà không cần phải tới lớp học trực tiếp.

học online trực tuyến

Đặc biệt là khi tình hình dịch COVID còn đang diễn biến khó đoán khiến các hoạt động giao vận bị ảnh hưởng thì kinh doanh sản phẩm số lại là 1 sự lựa chọn không tồi. Bởi tất cả hoạt động mua bán, giao hàng, thanh toán, được thực hiện trực tiếp trên online 1 cách đơn giản.

Linh biết có rất nhiều người đã kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh sản phẩm số. Nếu bạn muốn tạo ra sản phẩm số và kiếm tiền từ chúng thì hãy cũng tìm hiểu nhé.

Bạn có giỏi 1 kỹ năng nào đó không? Hay bạn có biết 1 điều gì đó mà nhiều người sẽ sẵn sàng trả tiền để có nó không? Nếu có thì tốt mà ngay cả khi bạn không giỏi bất kỳ 1 kỹ năng nào bạn vẫn có thể kiếm tiền với việc kinh doanh sản phẩm thông tin.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM SỐ

– Dễ dàng thực hiện, chi phí sản xuất thấp: bạn chỉ cần đóng gói kiến thức bạn muốn chia sẻ rồi sau đó sản xuất dưới dạng Ebook, Video hoặc âm thanh. Cách sản xuất đơn giản, không cần quá nhiều kỹ thuật và đặc biệt là không tốn nhiều chi phí sản xuất.

– Tạo ra 1 lần và bán được cho nhiều người: Với những sản phẩm vật lý khác nếu bạn có nhiều khách hàng thì bạn phải có nhiều hàng và 1 số vốn không nhỏ. Tuy nhiên, với sản phẩm số thì bạn chỉ cần tạo ra 1 lần và bán chúng cho nhiều người cùng 1 lúc và ở bất cứ đâu.

– Thu nhập thụ động, kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ: với sản phẩm số bạn hoàn toàn có thể xây dựng hệ thống bán hàng tự động 24/7. Bạn có thể bán chúng trên nhiều nơi và nhiều nền tảng khác nhau. Tiền sẽ về tài khoản của bạn ngay cả khi bạn đang ngủ.

Tuy nhiên, cũng có 1 số nhược điểm của loại sản phẩm này đó là nó hoàn toàn có thể bị sao chép hoặc vi phạm bản quyền. Bạn cũng cần phải xây dựng niềm tin, học cách quảng bá để nhiều người biết tới và sẵn sàng trả tiền mua sản phẩm thông tin của bạn.

3 BƯỚC XÂY DỰNG & KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

kinh doanh sản phẩm số

1 – Nghiên cứu

Hãy tập chung vào thị trường giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất. Theo nghiên cứu thì con người thường tập chung vào 3 mục tiêu đó là: Sức khỏe, Làm giàu, Mối quan hệ.

Nhu cầu về 3 lĩnh vực này luôn rất nhiều và không bao giờ hết. Đặc biệt là nhiều người sẵn sàng trả tiền để bạn dạy cho họ 1 trong 3 kỹ năng này. Trong mỗi 1 thị trường này cũng có nhiều ngách khác nhau mà bạn có thể khai thác.

Ví dụ lĩnh vực sức khỏe: dạy thiền, yoga, chăm sóc da, chăm sóc tóc, làm đẹp, tăng cân, giảm câm,.. tương tự với các lĩnh vực khác bạn cũng có thể đào sâu để tìm ra sản phẩm thông tin phù hợp.

3 Bước để bạn có thể tìm ra được ý tưởng về sản phẩm thông tin:

#1: Ai là người bạn muốn phục vụ? Xác định rõ khách hàng mơ ước!

#2: Xác định vấn đề của họ? Tìm hiểu vấn đề họ gặp phải.

#3: Bạn có thể giúp gì được chọ họ? Trong các vấn đề họ gặp phải bạn đam mê giúp họ giải quyết vấn đề nào?

Ngoài ra bạn có thể tìm nguồn ý tưởng về sản phẩm thông qua các công cụ trên internet để biết xu hướng, sự quan tâm của thị trường. Hoặc bạn có thường xuyên nhận được câu hỏi nào không?

Bằng cách tìm ra giải pháp, giải quyết vấn đề của thị trường. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra 1 sản phẩm thông tin với đối tượng khách hàng rộng lớn.

2 – Tạo ra sản phẩm số

Trường hợp 1: Bạn không giỏi kỹ năng hoặc kiến thức. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm của người khác hoặc tạo ra sản phẩm của riêng bạn dưới quyền cho phép của chuyên gia khác. Mua quyền được bán lại tài liệu và biến nó thành của bạn.

Ví dụ: Bạn mua bản quyền 1 cuốn sách dạy về Bán hàng trên Livestream của nước ngoài sau đó dịch sang tiếng việt và bán tại Việt Nam.

Trường hợp 2: Bạn tự tạo ra sản phẩm với chuyên môn, kiến thức, đam mê của mình.

B1: Tìm ra ý tưởng sản phẩm

B2: Cấu trúc thông tin và kiến thức của bạn 1 cách khoa học và dễ hiểu.

B3: Tạo ra sản phẩm thông tin dưới dạng Ebook hoặc Video.

B4: Viết nội dung quảng cáo, thuyết phục mọi người mua sản phẩm thông tin của bạn.

quy trình tạo sản phẩm số

3 – Quảng cáo, bán sản phẩm số

Bạn có 1 sản phẩm tốt những điều quan trọng là chưa có ai biết tới nó. Vì thế bạn cần phải quảng cáo và marketing cho sản phẩm số của mình. Có rất nhiều nguồn để bạn có thể khai thác từ miễn phí tới trả phí.

Bạn có thể trả tiền để quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Tiktok, Youtube,.. nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện.

Ngoài ra bạn có thể đăng trên Facebook cá nhân, tham gia các Group mà khách hàng tiềm năng ở đó và đăng nội dung giá trị lên. Tương tác thường xuyên với Group đó. Chia sẻ 1 vài thông tin hữu ích và giới thiệu về sản phẩm số của bạn.

Để biết cách bán sản phẩm số trên các kênh Facebook, Tiktok, Youtube, Website,.. thì bạn có thể xem thêm những bài mà Linh đã viết ở các chuyên mục này trong website Linh Số Đỏ.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các hệ thống bán hàng và cách xây dựng website bán hàng tự động. Như vậy mới có thể đem tới cho bạn 1 nguồn thu nhập thụ động. Bạn sẽ có thể tự động hóa việc bán hàng, chăm sóc khách hàng, chuyển giao sản phẩm. Quá trình này sẽ diễn ra ngay cả khi bạn đang ngủ.

Trong thời điểm COVID như hiện nay chúng ta dần hình thành thói quen học online, sống online, giao tiếp online. Vì thế, thói quen mới này sẽ là tiền đề phát triển cho sản phẩm số bùng nổ. Hãy bắt đầu tìm hiểu và tạo ra sản phẩm số ngay hôm nay để đón trước xu hướng bạn nhé!

5/5 - (11 bình chọn)
Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh Online, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0906.092.098 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *